Video clip
Máy đếm tiền gian lận: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy đếm tiền là một công cụ được sử dụng ở nhiều nơi trong nước ta. Chúng được người tiêu dùng yêu thích bởi tính gọn nhẹ, đếm tiền nhanh chóng, chính xác và không mất sức thế nhưng cũng không thiếu các trường hợp máy đếm tiền gian lận. Vậy ngay bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân chúng gian lận là gì và khắc phục chúng như thế nào.

  1. Nguyên nhân máy đếm tiền gian lận
may-dem-tien-gian-lan
Máy đếm tiền gian lận đếm không đúng nguyên nhân là gì?

Nói đến việc máy đếm tiền đếm gian lận, thiếu tiền thì nguyên nhân gây ra việc này có thể chia ra thành 2 nhóm là cố tình và vô ý.

  • Cố tình sử dụng máy đếm tiền gian lận: đó là hiện nay trên thị trường người ta đã sản xuất ra loại máy đếm tiền có thể nuốt tiền sau mỗi lần đếm nhằm kiếm chác lợi lộc cho bản thân. Và người sử dụng máy đếm tiền cho khách hàng biết điều đó nhưng vẫn tiến hành, vẫn tiếp tục sử dụng.
  • Vô ý không biết là máy đếm tiền gian lận: đôi khi sau một thời gian dài sử dụng khiến cho máy đếm tiền hay nói cụ thể hơn là một vài bộ phận trọng yếu trong máy bị hư hại, hỏng hóc hay bụi bặm gây ra tình trạng gian lận của máy. Ví dụ như để mắt thần, mắt đếm tiền của máy bị bụi bẩn trong một thời gian dài thì rất dễ dẫn đến tình trạng khi sử dụng máy đếm tiền sẽ đếm sai mệnh giá của tiền, đếm thiếu số lượng tiền mà người dùng không phát hiện ra. Hoặc cũng có thể nguyên nhân máy đếm tiền gian lận là do trong quá trình vận chuyển máy khi mua khiến cho vòng tăng nâng lên hoặc hạ xuống máng chạy tiền lên một mức quá cao hay quá thấp khiến độ dốc đưa tiền không hợp lý.
  1. Cách khắc phục tình trạng máy đếm tiền gian lận
may-dem-tien-gian-lan-1
Cách xử lý với những chiếc máy đếm tiền gian lận

Đối với việc khắc phục tình trạng máy đếm tiền gian lận bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:

  • Đối với đối tượng mua và sử dụng máy thì nên chọn mua những loại máy đếm tiền của các hãng nổi tiếng, không nên tham rẻ mà vớ phải hàng kém chất lượng.
  • Đối với máy đếm tiền gặp sự cố sau khi vận chuyển thì bạn hãy vặn qua trái hoặc qua phải đối với vòng tăng có bánh răng nằm ở mặt sau của máy đến khi nào máy hoạt động tốt trở lại thì thôi.
  • Để tránh bị máy đếm tiền lợi dụng, hay bạn không ti tưởng máy đếm tiền của một đơn vị nào đó thì bạn có thể bỏ thời gian ra để đếm tay hoặc mang tiền đi đếm ở nhiều máy đếm khác nhau.

Với vài thông tin ngắn gọn ở trên hy vọng bạn có thể đề phòng về việc máy đếm tiền gian lận cũng như khắc phục một số sự cố đơn giản khiến máy hoạt động không chính xác.

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Tư Vấn
0274.6501329
Skype Me™!
Kinh doanh 1
0905 160 788
Skype Me™!
Kinh doanh 2
0933.160.777
Skype Me™!
Kinh doanh 3
0975.434.747
Skype Me™!
kinh doanh 4
0908 998 093
Skype Me™!
kinh doanh 5
0907 881 782
Skype Me™!
Gọi 0933.160.777